เทคอนกรีตลงน้ำ รุกล้ำคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช


ทำได้ไง ใครอนุญาต? เทคอนกรีตลงน้ำ รุกล้ำคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง จ. นครศรีธรรมราช! ล่าสุดกรมป่าไม้สั่งรื้อถอนภายใน 5 วัน!

ด้วย Facebook ชมรม Strong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จ.นครศรีธรรมราช โพสต์สภาพร้านอาหารรุกล้ำลงคลองท่าดี เทคอนกรีต และมีการเดินท่อ PVC ข้ามคลอง

ล่าสุดอธิบดีกรมป่าไม้ ขีดเส้นแค่ 5 วันสั่งรื้อทุกแห่งร้านค้า ร้านอาหารรุกล้ำคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช ที่ชูจุดขายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ชี้หากผ่อนปรนตามข้อเรียกร้อง 30-60 วันอาจไม่จบ

โดยทางชมรมได้โพสต์ข้อความดังนี้

"เทคอนกรีตลงไปในคลอง​ท่าดี​ ตั้งโต๊ะกินอาหารชมวิวกันในคลอง บริเวณ​คีรีวง​ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเลื่องชื่อ​ข​องจังหวัดนครศรี​ธรรมราช​ รุกล้ำลำน้ำสาธารณะ.. ไร้หน่วยงานใดเข้าจัดการ.."

ชุมชนคีรีวง ตั้งอยู่ใน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ มีจุดขายภูมิประเทศที่มีเอกลักษณ์ อากาศดี เป็นชุมชนโบราณอยู่กลางหุบเขา โดยพื้นที่อยู่ในเขตป่าไม้ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ 2484 และอยู่ในเขตป่าถาวร ป่าท่างิ้ว-ขุนน้ำ-เขาธง ทั้งนี้ แนวเขตพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นที่ดินของรัฐ ซึ่งกรมป่าไม้ ยังจะมีการตรวจสอบว่ามีการออกเอกสารสิทธิที่ดินหรือไม่

 

 

ที่มา : Environman

รูปภาพ : ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนครศรีธรรมราช