แฟนคลับ "เป๊ก ผลิตโชค" ร่วมกันทำดีเก็บขยะหาดวอนนภา


     ชลบุรี 19 ส.ค. - เหล่านุชและนุชา แฟนคลับ "เป๊ก ผลิตโชค" กว่า 500 คน ร่วมกันเก็บขยะริมหาดวอนนภา บางแสน จ.ชลบุรี รณรงค์ให้คนไทยใส่ใจปัญหาขยะริมชายหาดและทะเล ที่คร่าชีวิตพะยูนน้อยมาเรียม และสัตว์ทะเลอื่นๆ

 

     จากกรณีพะยูนน้อยมาเรียมตาย ซึ่งหนึ่งในสาเหตุมาจากเศษขยะพลาสติกในทะเล เหล่านุชและนุชา ซึ่งเป็นชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ "เป๊ก ผลิตโชค" กว่า 500 ชีวิต ได้นัดรวมตัวผ่านทางโซเชียลมีเดีย ร่วมกันทำกิจกรรม “หาดสวยด้วยมือนุช” ช่วยกันเก็บขยะที่หาดวอนนภา บางแสน จ.ชลบุรี พร้อมทั้งเดินรณรงค์ให้คนทั้งในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวช่วยกันใส่ใจและให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะลดการใช้พลาสติกและทิ้งขยะให้ถูกที่ 

 

     กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 5 ที่เหล่านุชร่วมกันทำกิจกรรมด้านสิ่งแลดล้อม แม้ว่า "เป๊ก ผลิตโชค" จะไม่ได้มาร่วมกิจกรรม เนื่องจากติดงาน แต่เหล่านุชและนุชาก็เดินหน้าทำกิจกรรมพร้อมร้องเพลงร่วมกันตลอดการทำกิจกรรม 

 

     นอกจากนี้ เหล่าแฟนคลับยังได้ร่วมกับทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทำกิจกรรม “ถักอวน” เพื่อนำไปมอบให้กับกรมประมงและชาวบ้านใช้ในการเก็บขยะในทะเลต่อไปด้วย 

 

     ด้านผู้อำนวยการกองบริหารความยั่งยืน ททท. เผยว่า กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแนวคิดการท่องที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ Responsible Tourism ทั้งยังกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวร่วมกันลดใช้พลาสติกให้น้อยลงด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักข่าวไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก FB : Pacharin Sosaeng